Cách để giảm đau khi mới xỏ khuyên

Sau khi xỏ khuyên mọi người thường gặp nhiều tình trạng đau đớn khiến cơ thể khó chịu. Ngay cả cơ sờ xỏ khuyên uy tín nhất cũng không thể tránh được hiện tượng này. Vì vậy ngay sau đây Bạc Tốt sẽ chỉ bạn cách giảm đau sau khi xỏ lỗ. Hãy chú ý nhé vì chúng sẽ giúp đỡ bạn nhiều đó!

Giảm đau tức thời

Những phương pháp giảm đau nhanh chóng thường có tác dụng không lâu nhưng rất dễ thực hiện. Cơn đau sẽ được xoa dịu nhanh chóng và khiến bạn thoải mái hơn.

Dùng trà túi lọc hoa cúc

Túi lọc trà thường được biết đến với tác dụng thanh nhiệt, làm mát các bộ phận. Ngoài ra nó còn có tác dụng giảm đau tại các vị trí sưng viêm rất nhanh chóng. Sau khi uống trà hãy giữ lại túi lọc và thử nhé. Những loại trà thảo mộc là tốt nhất, đặc biệt là trà hoa cúc. Chúng còn không để lại vụn phía ngoài túi lọc nên vô cùng an toàn cho vết thương.

giảm đau khi mới xỏ khuyên 1
Dùng trà túi lọc giảm đau

Lưu ý: Hãy để nguội túi trà trước khi dùng!

Dùng đồ ăn lạnh để giảm đau khi xỏ khuyên vùng miệng

Những vị trí như lưỡi, môi thường gắp nhiều khó khăn cho việc chăm sóc lỗ xỏ. Công dụng giảm đau của đá lạnh có thể phát huy tại vị trí này. Uống một chút nước mát hay ăn kem là ý tưởng không tồi nếu bạn bị đau đó.

giảm đau khi mới xỏ khuyên 2
Ăn đồ lạnh đê giảm đau

Nếu cảm thấy rát hay kích ứng sau khi ăn đồ lạnh thì không nên thử phương pháp này.

Dùng thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau có tác dụng rất nhanh nhưng cũng cần cẩn thận khi dùng. Một lượng nhỏ thuốc không kê đơn có thể giúp bạn giảm đau ngay lập tức. Nếu lỗ xỏ khuyên đau đớn ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ thì bạn nên thử cách này. Tình trạng tồi tệ hơn bạn sẽ phải gắp bác sĩ để xử lý đó.

Chăm sóc lỗ xỏ mau lành

Những biện pháp tức thời chỉ chạm đến phần ngọn chứ không phải nguồn gốc vấn đề. Xỏ khuyên tạo ra vết thương hở trên da gây đau đớn. Nếu lỗ xỏ mau lành thì cơn đau sẽ biến mất. Vì vậy ta cần chăm sóc lỗ xỏ thật cẩn thận, khiến nó mau lành. Tuân thủ các bước vệ sinh là việc cần làm hàng đầu để thực hiện được điều đó.

Luôn rửa tay sách sẽ trước khi chạm vào lỗ khuyên

Tay luôn phải chạm vào rất nhiều thứ, vì vậy nơi này có nguy cơ chưa nhiều vi khuẩn. Nếu để tay bẩn chạm vào vết thương hở sẽ làm tăng khả năng bị nhiễm trùng. Như vậy vết thương sẽ ngày càng sưng nặng hơn và có nguy cơ chảy mủ, thậm chí hoại tử.

Do đó hãy hình thành thói quen rửa tay trước khi chạm vào lỗ xỏ. Có thể mua nước rửa tay khô, dung dịch sát khuẩn,… để thuận tiện hơn.

giảm đau khi mới xỏ khuyên 3
giảm đau khi mới xỏ khuyên 3Rửa sạch tay

Ngâm nước muối

Muỗi có khả năng giết chết vi khuẩn nhanh nhờ tính chất đặc biệt của mình. Nồng độ muối bên ngoài cao hơn bên trong vi khuẩn sẽ khiến nó bị mất nước mà chết. Ngâm nước muối vài phút mỗi ngày là một thói quen tốt. Vết xỏ khuyên sẽ ráo mà nhanh khỏi hơn.

  • Hòa muối bằng nước ấm, nên pha loãng để tác dụng tốt nhất
  • Có thể dùng gạc sạch thấm nước muối để lau vết xỏ

Tránh tiếp xúc với hóa chất

Những khu vực môi trường nhiều hóa chất như bể bơi cần phải tránh trong thời gian mới xỏ khuyên. Để đảm bảo vê sinh nước bể bơi thường được dùng lượng chất tẩy khá lớn, gây khô da và kích ứng. Vết thương có thể trầm trọng hơn nếu tiếp xúc với loại nước này.

Khi vệ sinh cá nhân cũng cần chú ý các sản phẩm như dầu gội, sữa tắm dính vào vết thương. Tuy thành phần dịu nhẹ hơn nhưng cũng là một loại hóa chất không tốt cho vết thương hở.

giảm đau khi mới xỏ khuyên 4
Không đi bơi khi mới xỏ khuyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *